กลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม ประเภทผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม แบรนด์ฟาร์มาซูส (Pharmazeus)
บริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด
ภายใต้กลุ่มบริษัท ออกานิกส์ เลเจนดารี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

กลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม ประเภทผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม
ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม แบรนด์ฟาร์มาซูส (Pharmazeus)
บริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด ภายใต้กลุ่มบริษัท ออกานิกส์ เลเจนดารี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

เมื่อชีวิตต้องดูดีอยู่ตลอด
เวชศาสตร์ชะลอวัย
จึงเป็นคำตอบ

สิ่งที่ทำให้สินค้าของบริษัท ด็อกเตอร์ เจล จำกัด ภายใต้กลุ่มบริษัท ออกานิกส์ เลเจนดารี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เป็นที่รู้จักและจดจำกันในกลุ่มลูกค้ารักสุขภาพ เรื่องการเป็น 'ผู้นำ' นำเสนอ 'คุณค่า' ที่แท้จริง โดยเฉพาะยุคปัจจุบันเข้าสู่ช่วงที่ทุกคน ให้ความสำคัญกับ เวชศาสตร์ชะลอวัย หรือ Anti-Aging Medicine ซึ่งเป็นการแพทย์ สมัยใหม่ที่หลายคนมองหา แต่ยังไม่เข้าใจอย่างแท้จริง โดยคนส่วนใหญ่มักนึกถึงเฉพาะ เรื่องผิวพรรณหรือความงามเท่านั้น

แต่แท้จริงแล้ว เวชศาสตร์ชะลอวัย คือ ศาสตร์แห่งการดูแลสุขภาพเราแบบองค์รวม เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายเกิดความเสื่อมไปตามอายุ เกิดการปรับสมดุลของกลไก ต่าง ๆ ในร่างกาย และมีคุณภาพชีวิตที่ดีไปจนหมดอายุขัย ซึ่งจะต่างกับการตรวจ สุขภาพประจำปีที่เน้นหาสาเหตุของโรคแล้ว จึงเข้าไปแก้ไขปัญหาเหล่านั้น

เวชศาสตร์ซะลอวัย หรือ Anti-Aging Medicine นับเป็นการแพทย์สมัยใหม่ที่หลายคนมองหา แต่ยังไม่เข้าใจอย่างแท้จริง คนส่วนใหญ่มัก นึกถึงเฉพาะเรื่องผิวพรรณหรือความงามเท่านั้น แต่แท้จริงแล้ว เวชศาสตร์ซะลอวัย คือ ศาสตร์แห่ง การดูแลสุขภาพเราแบบองค์รวม เพื่อป้องกัน ไม่ให้เกิดความเสื่อมไปตามอายุ ซึ่งจะต่างกับ การตรวจสุขภาพประจำปี ที่เน้นหาสาเหตุของโรค แล้วจึงเข้าไปแก้ไขปัญหาเหล่านั้น และทำให้ คุณภาพชีวิตของบุคคลนั้น ๆ ลดลง ซึ่งความเสื่อม ทั้งหลายนั้นแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย
1. อนุมูลอิสระ ซึ่งการเกิดสารอนุมูลอิสระ ในร่างกาย เกิดได้จากหลาย ๆ ปัจจัย โดยเฉพาะ มลภาวะ สิ่งแวดล้อมต่าง ๆ อาหารการกิน หรือ รวมไปถึงกระบวนการทำงานต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้การเกิดอนุมูลอิสระนั่นเอง ส่งผลให้ DNA ของเซลล์นั้นถูกทำลาย และทำให้เซลล์นั้น เกิดการเสื่อม ไม่สามารถซ่อมแซมตัวเองได้ และ ตายไปในที่สุด แต่หากเซลล์นั้นไม่ตายแต่มีการ ซ่อมแซมและทำงานผิดปกติ จะทำให้เซลล์นั้น มีโอกาสเป็นมะเร็งตามมา

2. การใช้ร่างกายหักโหม ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ ร่างกายเราเสื่อมลงทุกวัน เหมือนกับการใช้ รถยนต์แบบไม่ดูแลและไม่ถ่ายน้ำมันเครื่อง ก็จะ ทำให้ประสิทธิภาพของเครื่องยนต์นั้นลดลง

3. ฮอร์โมน เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดของร่างกาย เลยก็ว่าได้ ซึ่งร่างกายเราจะขับเคลื่อนทุกอย่าง ให้กับเซลล์หรือเกิดการทำงานต่าง ๆ ได้ดี ล้วนแต่ มีผลจากฮอร์โมนทั้งสิ้น ซึ่งฮอร์โมนในร่างกายนั้น มีมากมายหลายสิบชนิด โดยส่งผลกับการทำงาน ในร่างกายที่แตกต่างกันออกไป

หลาย ๆ คนอาจเข้าใจการเกิดความเสื่อมของ ร่างกายแล้ว แต่บางอย่างเราก็ไม่สามารถ หลีกเลี่ยงได้ และเป็นสิ่งที่ต้องเจอกับมันทุกวัน เช่น อนุมูลอิสระ การทำงานหนัก การรับประทาน อาหารได้ไม่ดีพอต่อร่างกายที่ควรจะได้รับ

ดังนั้นการหลีกเลี่ยงปัจจัยของความเสื่อม ทั้งหลายอาจจะเป็นไปได้ยาก จึงทำให้เวชศาสตร์ ชะลอวัยเข้ามามีบทบาทมากขึ้นตาม ซึ่งจริง ๆ แล้วเซลล์และ DNA ของมนุษย์เรา สามารถมีอายุ ได้ยืนยาวถึง 120 ปี แต่ใครล่ะที่จะรักษามันให้ได้ มากที่สุด

วันนี้ผมจึงมีเคล็ดลับของการทานอาหารมาฝาก ทุกคนครับ ที่จะสามารถทำให้เราได้สารอาหาร ตามที่ร่างกายต้องการ และช่วยชะลอความเสื่อม ต่าง ๆ ได้ทุกประเภท

1. ความเสื่อมที่เกิดจากสารอนุมูลอิสระ สามารถ ชะลอได้ด้วยการทานสารต้านอนุมูลอิสระเข้าไป อย่างเช่น Resveratro ที่เป็นหนึ่งในสารต้าน อนุมูลอิสระที่ดีที่สุด ซึ่งเราสามารถหามันได้จาก เมล็ดองุ่น หรือแม้แต่สาร Pycnogenol ที่มีฤทธิ์ ต้านอนุมูลอิสระที่สูงไม่แพ้กัน อีกทั้งยังไปเสริม การสร้างคอลลาเจนในผิวทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลง อีกด้วย ซึ่งเราสามารถหาได้จากเปลือกสน มาริไทม์ หรือที่เราเรียกกันว่า Pine Bark นั่นเอง

2. ความเสื่อมจากการใช้งานร่างกาย สามารถ ชะลอได้ด้วยการทานวิตามินต่าง ๆ ที่ไปเสริม สร้างการทำงานของร่างกายให้สมบูรณ์ขึ้น หรือ แม้แต่แร่ธาตุต่าง ๆ ที่ปกป้อง DNA ถูกทำลายให้ เสื่อมสภาพ เช่น Vitamin C ที่ไปช่วยให้ร่างกาย เราสามารถดูดซึมสารอาหารดี ๆ ได้มากขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายอีกด้วย หรือแม้แต่แร่ธาตุอย่าง Selenium ที่เป็นแร่ธาตุที่น้อยคน จะรู้จัก แต่มีประโยชน์และสำคัญมาก ๆ กับร่างกายเรา คอยปกป้อง DNA เราไม่ให้เสื่อมสภาพ มีบทบาท กับการเจริญเติบโตของร่างกาย และการทำงานต่าง ๆ ในระดับเซลล์

3. ความเสื่อมจากฮอร์โมนที่ลดลง สามรถชะลอได้ด้วยการทานกรดอะมิโนต่าง ๆ เนื่องจากกรดอะมิใน แต่ละชนิดมีความสำคัญ ในการเป็นสารตั้งต้นของกระบวนการสังเคราะห์ฮอร์โมนต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถ หาได้จากโปรตีนจากพืชและจากสัตว์ สำหรับใครที่กำลังมองหาสารอาหารที่เหมาะสมกับการซะลอวัยและชะลอความเสื่อมต่าง ๆ ของร่างกาย ผมจึงมีผลิตภัณฑ์มาแนะนำให้กับทุกคนครับ เนื่องจากครบถ้วนทั้งในสารอาหารสำหรับการซะลอวัยและ ความเสื่อมต่าง ๆ รวมถึงมีมาตรฐานการผลิตที่ดีที่ออกจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐานติดอันดับต้น ๆ ของ ประเทศ นั่นก็คือ แบรนด์ ฟาร์มาซูส (Pharmazeus) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่หลาย ๆ ค้นอาจจะผ่านตากันตาม โฆษณาต่าง ๆ ในช่องข่าวหรือสื่อต่าง ๆ ในโทรทัศน์ สุดท้ายนี้หากใครกำลังมองหาสารอาหารดี ๆ หรือผลิตภัณฑ์ดี "ๆ ตามสูตรเวชศาสตร์ชะลอวัยก็อย่าลืม แบรนด์ ฟาร์มาซูส (Pharmazeus)

ดาวน์โหลดเอกสาร